Socola Vietnam nào đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay?

 

Nhắc đến socola, nhiều người chỉ nghĩ đến những dòng sản phẩm được sản xuất tại châu Âu mà không biết rằng, ở trong nước cũng có những dòng sản phẩm Socola Vietnam được ưa chuộng với mùi vị thơm ngon mang đặc trưng văn hóa người Việt.

Từ bao đời nay, socola vẫn luôn được ưa chuộng như một loại thức ăn có sức lôi cuốn lạ kì. Khi du nhập vào Việt Nam, Socola trở thành món ngon ưa thích số một cho nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc lịch sử phát triển của socola tại Việt Nam, đồng thời, đề xuất một loại socola Vietnam đúng điệu và được ưa chuộng hàng đầu.

Socola Vietnam

Socola là một trong những loại thực phẩm ngon và thu hút nhiều tín đồ trên khắp thế giới hiện nay

Socola và hành trình du nhập vào Việt Nam:

Socola là thuật ngữ có nguồn gốc từ Pháp, chính vì vậy, nhiều người cũng đã mường tượng được một vài điều và xuất xứ và nguồn gốc của socola tại Việt Nam. Vào thế kỷ 19, người Pháp đã đưa các cây cacao đầu tiên vào Việt Nam. Khởi nguồn cho sự phát triển của loại thực phẩm nổi tiếng Socola. Tuy cacao được du nhập từ rất sớm vào Việt Nam nhưng mãi đến sau này, người Việt Nam mới có thói quen sử dụng socola. Vị ngọt đắng đặc trưng của socola có thể khiến cho nhiều người mê mẩn, nhưng lại không phải là món có khả năng hấp dẫn người ăn trong lần đầu tiên. Điều này khiến socola Vietnam chưa nhận được sự yêu thích vào thời điểm nó mới du nhập vào Việt Nam.

Ngày nay, socola trở thành một nét văn hóa không thể thiếu đối với nhiều người Việt Nam, hương vị thơm ngon, lôi cuốn và hấp dẫn khiến nhiều người mê mẩn. Tuy vậy, hầu hết những thương hiệu socola được ưa chuộng tại Việt Nam lại có xuất xứ từ những nước như Bỉ, Thụy Sĩ hay Nhật Bản,…

Là một quốc gia có sản lượng trồng ca cao lớn và tiềm năng, Việt Nam có được điều kiện tự nhiên và xã hội để có được cho mình những thương hiệu sản xuất socola riêng.. Dù vậy, do hạn chế về mặt khí hậu, khoa học công nghệ, socola Việt Nam vẫn chưa được nhiều tín đồ quốc tế biết đến.

Socola Vietnam

Dù cacao được du nhập sớm vào Việt Nam nhưng người Việt Nam có thói quen sử dụng socola khá muộn

Socola Alluvia – Chuẩn hương vị socola Việt Nam:

Những thương hiệu socola tại Việt Nam không nhiều, những thương hiệu chuẩn hương vị socola Việt Nam lại ít hơn. Do điều kiện thời tiết nóng bức quanh năm tại Việt Nam không phải là điều kiện lý tưởng cho những mẻ socola thơm ngon nhất ra đời. Nếu không có được điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, nguồn nguyên liệu chất lượng, socola sẽ dễ bị chảy và không có được độ thơm ngon vốn có của nó.

Với quy trình sản xuất khép kín tối đa với công nghệ tiên tiến đến từ châu Âu kết hợp cùng nguồn cacao chất lượng do chính công ty tự trồng trọt và thu hoạch, Socola Alluvia mang trong mình sứ mệnh đem hương vị socola chuẩn Việt Nam nhất đến các tín đồ socola trong nước và quốc tế.

Socola Vietnam

socola Vietnam

Cây cacao được trồng tại vùng châu thổ sông Mekong màu mỡ, với chất lượng cacao tuyệt hảo cùng công nghệ sản xuất kết hợp giữa thủ công và máy móc hiện đại. Cho ra đời những mẻ socola có chất lượng tuyệt hảo không thua kém gì so với các loại socola làm ở nước ngoài.

Bên cạnh socola truyền thống, Alluvia còn phát triển thương hiệu của mình lên một tầm cao hơn với hương vị trái cây được thu hoạch từ Chợ Gạo, Tiền Giang. Điểm khác biệt với hương liệu trái cây thuần Việt Nam khiến Socola trong nước nhận được sự chú ý nhiều hơn.

Trên đây là một vài thông tin về nguồn gốc ra đời cùng những lợi thế và ưu điểm để socola Vietnam phát triển. Mọi thông tin về socola Alluvia, bạn đọc có thể truy cập trang web https://www.socolaalluvia.com hoặc liên hệ qua hotline: 0122 372 0928 để nhận được sự tư vấn kỹ càng hơn nữa.

 

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com