Câu chuyện Alluvia

Hơn 100 năm trước nơi này là một chấm nhỏ trên bản đồ Annam

Một miền quê yên ả dưới tán dừa bóng tre, nằm nép mình bên dòng Mekong huyền thoại.

Nơi của những điền trang trải dài cò bay thẳng cánh, nơi người dân Nam Bộ vẫn sống hiền hòa hào sảng dù trải qua bao thăng trầm lịch sử

Và Nơi đây Chợ Gạo, Tiền Giang đã viết lên câu chuyện Alluvia đầy thú vị của một gia đình hai thế hệ làm sôcô la thủ công.

Ban đầu, Ông Xuân Ron nằm trong ban dự án trồng & phát triển cacao thành vùng nguyên liệu chất lượng cao và hiện nay con gái ông – Diệp, phụ trách quảng bá và xuất khẩu thương hiệu sôcôla gia đình ra khắp thế giới

Phía sau thương hiệu Alluvia là một khát khao cháy bỏng, một ước muốn giới thiệu cho những người Việt Nam và người sành ăn trên thế giới biết đến sôcôla thủ công bên bờ sông Mêkong.

Cây cacao được trồng & duy trì bời các nông dân địa phương theo các quy trình quốc tế và được UTZ chứng nhận. Các hạt chứa hương vị trái cây độc đáo của vùng Chợ Gạo, Tiền Giang đã được chọn bằng tay sau đó được phơi khô, xay & chế biến thành socola, theo cách truyền thống của quá trình chế biến socola từ hạt.

Đất đai thổ nhưỡng sông Mêkong, với nguồn phù sa dồi dào đã góp phần tạo ra những hạt cacao chứa hương vị trái cây đặc biệt.

Ngoài thế mạnh là vùng nguyên liệu chất lượng cao, Alluvia tạo ra những thanh socola ngon tuyệt là nhờ vào công nghệ hiện đại từ Châu Âu.