Socola thủ công bean to bar – xu hướng mới cho người sành ăn

Nói đến mặt hàng sô cô la, hiện nay socola thủ công bean to bar đang là một xu hướng mới cho những người sành ăn. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng chocolate mới này nhé.

Tại sao socola thủ công bean to bar lại ngày càng được ưa chuộng?

Lợi ích sức khỏe vượt trội của socola, sô cô la, chocolate bean to bar.

Nhiều người trong chúng ta đều tin rằng socola làm theo kiểu truyền thống, cụ thể ở đây là sô cô la bean to bar thì vừa tốt vừa an toàn cho sức khỏe. Đó là nhờ nguyên liệu làm nên sản phẩm này là hạt cacao và bơ cacao – gồm toàn thành phần dinh dưỡng quý tự nhiên. Trong khi chocolate công nghiệp thì toàn được sản suất từ thành phần và hương liệu tổng hợp loại rẻ, không an toàn cho sức khỏe.

Nhận định ở trên hoàn toàn đúng theo những nghiên cứu gần đây. Cụ thể, socola được sản xuất truyền thống bảo tồn được nhiều chất chống oxy hóa trong cacao nổi tiếng (oligomeric procynanidin, resveratrol và các polyphenol như catechin và epicatechin), hay vitamin C, phenethylamine (PEA- chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác hạnh phúc), các acid béo omega 6, các tryptophan và serotonin hơn so với sô cô la công nghiệp.

Mặt khác, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những tác hại của chocolate gây ra bởi socola sản xuất công nghiệp. Chẳng hạn như sâu răng, tiểu đường, tăng cân… có nguyên nhân thực sự là từ sữa, đường và các chất độn khác được thêm vào khi sản xuất socola công nghiệp.

Socola, sô cô la, Chocolate bean to bar

Socola, sô cô la, Chocolate bean to bar

Còn đối với sản phẩm socola bean to bar, việc tiêu thụ chúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

– Giảm cân nhờ có hàm lượng crom và coumarin cao.
– Điều chỉnh lượng đường trong máu, có lợi đối với người mắc bệnh tiểu đường nhờ crom có khả năng tự điều hòa lượng đường trong máu.
– Phòng ngừa sâu răng nhờ theobromine có khả năng tiêu diệt chủng Streptococcus mutans – một trong những chủng vi sinh vật gây sâu răng.
– Sô cô la truyền thống bean to bar cũng có lợi cho tim mạch nói chung. Đó là nhờ hàm lượng magie trong chúng cao, để thư giãn cho hệ tim mạch hay các khoáng chất, vitamin có lơi cũng có lợi cho hệ này.

Lợi ích socola bean to bar

Lợi ích socola bean to bar

Hương vị đặc trưng, thuần khiết của chocolate bean to bar.

Khi đặt lên bàn cân so sánh, chocolate công nghiệp được sản xuất chủ yếu bởi một ít bột cacao để có mùi, còn lại là bơ, màu và hương liệu tổng hợp nên nó có giá rẻ, ăn không ngon và cũng chả an toàn.

Còn socola sản xuất truyền thống, được làm từ nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn gồm hạt cacao, bơ cacao cùng với đường, cho nên có thể khẳng định nó vẫn giữ được hương vị thuần khiết, đặc trưng của cacao không thể lẫn vào đâu được.

Chính vì thế, ngày cành nhiều người yêu thích sô cô la, đặc biệt là những người sành ăn chuyển sang sử dụng các loại socola truyền thống bean to bar, tạo nên một xu hướng mới trên thị trường cung và cầu hiện nay.

Socola Alluvia – thương hiệu sô cô la truyền thống bean to bar ngay tại Việt Nam.

Xuất phát từ một gia đình hai thế hệ làm sô cô la thủ công bên bờ sông Mêkong, Alluvia giờ đây đã tạo được chỗ đứng của mình trên thị trường Việt Nam và đang vươn ra thế giới, với mong muốn đem những sản phẩm socola có hương vị trái cây độc đáo, được sản xuất truyền thống đến với người yêu thích chocolate khắp mọi nơi.

Chocolate bean to bar alluvia

Chocolate bean to bar alluvia

Để làm nên các sản phẩm socola có hương vị vô cùng độc đáo của mình, Alluvia đi từ những cây ca cao được trồng và chăm sóc bởi các nông dân địa phương dưới chuẩn mực của các quy trình quốc tế đã được UTZ chứng nhận. Tiếp đó là đến nững hạt cacao mang hương vị trái cây đặc biệt của vùng Chợ Gạo, Tiền Giang được tuyển chọn khắt khe, sau đó được chế biến thành socola theo kiểu bean to bar.

Như thế, có thể thấy Alluvia đã xây dựng nên cho mình một thương hiệu sô cô la độc đáo, không chỉ là bean to bar, thậm chí là tree to bar, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức chocolate vừa ngon, vừa khỏe, vừa an toàn của khách hàng.

Alluvia- thương hiệu socola bean to bar mang hương vị đặc trưng của Việt Nam

Alluvia- thương hiệu socola bean to bar mang hương vị đặc trưng của Việt Nam

Nói tóm lại, socola, sô cô la, chocolate bean to bar hiện là xu hướng hiện nay không thể bỏ qua nếu bạn là người sành ăn. Và không cần phải đi đâu xa cả, với thương hiệu Alluvia ngay tại Việt Nam, các bạn cũng có thể trải nghiệm xu hướng chocolate mới nhất này.

 

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?