Phân biệt socola nguyên chất và giả socola

Phân biệt socola nguyên chất và giả socola? Các tiêu chí để phân biệt giữa socola thật và giả socola là gì? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn mua socola.

Vì một số lý do lợi nhuận từ việc cung cấp socola ra thị trường, hiện nay có rất nhiều sản phẩm socola, socola đen được làm giả như thật khiến cho người tiêu dùng không biết nên lựa chọn hay phân biệt như thế nào. Vậy cách để phân biệt socola nguyên chất và giả socola là gì? Để trả lời cho thắc mắc đó, Alluvia xin được trích dẫn nhiều thông tin hữu ích gửi đến bạn.

Phân biệt socola nguyên chất và giả socola
Phân biệt socola nguyên chất và giả socola

Phân biệt socola nguyên chất và giả socola

Sự ưa chuộng và yêu thích của con người dành cho socola đen ngày càng nhiều hơn. Socola ngày càng được bán rộng khắp và phổ biến trên thị trường. Do đó, có không ít những thực phẩm giả socola được trà trộn vào khiến người tiêu dùng lúng túng không biết đâu là loại socola nguyên chất và đâu là giả socola. Với một số điểm khác biệt sau sẽ giúp bạn phân biệt được socola một cách đơn giản, dễ dàng.

Socola nguyên chất

Hạt cacao sau khi được làm sạch, rang, tách vỏ sẽ được nghiền, tách thành 2 thành phần chính là bơ cacao và cacao mass. Tỷ lệ cân đối giữa cacao mass thông thường có khoảng 50% bột cacao và 50% bơ cacao. Bơ cacao và cacao mass là 2 nguyên liệu chính để sản xuất socola nguyên chất.

Socola nguyên chất thường có mùi thơm dịu đặc trưng của cacao tự nhiên, khi cho vào miệng sẽ tan nhanh, mát và mịn, không có sạn.

Socola nguyên chất sẽ bị chảy rất nhanh ở nhiệt độ cao trên 28°C. Ở nhiệt độ 35°C, gần như tan hoàn toàn.

Thành phần bao gồm: Cocoa Butter (bơ cacao), Cocoa Mass, Sugar, Milk (trong socola nâu và trắng), lecithin, vanillin.

Socola nguyên chất được làm từ hạt cacao
Socola nguyên chất được làm từ hạt cacao, có mùi thơm dịu đặc trưng của cacao tự nhiên, khi cho vào miệng sẽ tan nhanh, mát và mịn, không có sạn.

Đối với các loại socola giả thì có các đặc điểm sau:

Để sản xuất, người ta dùng bột cacao để thay thế cacao mass, toàn bộ bơ cacao được thay bằng chất béo thực vật hoặc động vật. Chất lượng của giả socola phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu sử dụng. Người ta sử dụng bột cacao để tiết kiệm được chi phí sản xuất socola và các chi phí về nguyên liệu khác.

Khi ăn thường có cảm giác keo như sáp, tan rất chậm hoặc không tan, thường phải nhai, không thơm, đôi khi có mùi hôi.

Không bị chảy ở nhiệt độ cao

Nếu nhà sản xuất sử dụng loại bột cacao có chất lượng cao, chất béo có đặc tính tương thích với bơ cacao thì chất lượng của loại socola giả này cũng rất tốt, những người không sành ăn khó có thể phân biệt được với socola nguyên chất.

Thành phần sẽ ghi Cocoa Powder (Bột cacao), Cocoa Butter Substitute (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật), sugar, milk, lecithin, vanillin.

Trên thực tế, khi mọi người ăn và thưởng thức socola thì rất khó có thể phân biệt được. Đối với những người sành ăn socola thì sẽ nhận ngay ra hàng tổng hợp, bởi mùi vị socola giả này rất khác với socola thật. Bột socola sẽ không mịn, vị socola không được thanh ngọt.

Socola giả khi ăn thường có cảm giác keo như sáp, tan rất chậm hoặc không tan, thường phải nhai, không thơm, đôi khi có mùi hôi.
Socola giả khi ăn thường có cảm giác keo như sáp, tan rất chậm hoặc không tan, thường phải nhai, không thơm, đôi khi có mùi hôi.

Tuy nhiên, để hướng tới thị trường bình dân với chi phí để bỏ ra mua socola là ít và những nơi có điều kiện khí hậu nóng sẽ thường được các nhà sản xuất nhắm tới sản phẩm socola kém chất lượng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người phân biệt socola nguyên chất và giả socola. Với những chia sẻ như vậy, sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được socola nguyên chất, đảm bảo được chất lượng tốt nhất, mang đến sự yên tâm cho mọi người.

Socola Alluvia địa chỉ mua socola nguyên chất bạn không nên bỏ qua

Nhu cầu thị trường ngày càng lớn dẫn đến việc rất nhiều địa chỉ, cơ sở bán socola nguyên chất mở ra. Dẫn theo hệ lụy sản phẩm thật, giả trộn lẫn khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn mua ở đâu để đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng.

Socola Alluvia địa chỉ mua socola nguyên chất bạn không nên bỏ qua
Socola Alluvia địa chỉ mua socola nguyên chất bạn không nên bỏ qua

Khi đó bạn hãy tìm đến Socola Alluvia – địa chỉ uy tín tin cậy chuyên cung cấp sản phẩm chocolate chất lượng đã và luôn được người tiêu dùng tin tưởng. Sản phẩm công ty được chăm chút theo từng giai đoạn để đạt tiêu chuẩn tốt nhất và được kiểm định rất rõ ràng về tiêu chuẩn, chất lượng.

Đến với Socola Alluvia bạn sẽ được tư vấn những thông tin uy tín, giới thiệu các dòng sản phẩm đặc trưng nổi tiếng, để bạn có thể hiểu về socola và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất với giá thành vô cùng hợp lý.

Truy cập trực tiếp vào địa chỉ website: https://www.socolaalluvia.com để Alluvia mang lại hương vị tuyệt vời.

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?