Những viên socola thủ công của Alluvia đã ra đời như thế nào?

Từ những cây cacao được trồng và phát triển bởi những người nông dân chăm chỉ, các hạt cacao chất lượng nhất đã được tuyển chọn bởi Alluvia để chế tạo nên những viên socola thủ công thơm ngon đúng điệu và an toàn cho sức khỏe con người.

Socola là loại thức ăn nổi tiếng nhất thế giới qua nhiều thế hệ. Các loại socola công nghiệp phổ biến trên thị trường chỉ được sản xuất với một phần nhỏ bột ca cao cùng với bơ tổng hợp để đánh lừa vị giác của người dùng nhưng lại không tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, những tín đồ sành ăn socola hiện nay có xu hướng tìm về các loại socola thủ công được chế biến từ cacao nguyên chất để thưởng thức.

Quy trình chế tạo nên những viên socola thủ công nguyên chất đúng điệu tại Alluvia bao gồm nhiều công đoạn khác nhau
Quy trình chế tạo nên những viên socola thủ công nguyên chất đúng điệu tại Alluvia bao gồm nhiều công đoạn khác nhau

Alluvia với mong muốn đem đến loại socola nguyên chất với quy trình chế biến thủ công hóa cực kì khép kín, chắc chắn sẽ làm hài lòng dù là khách hàng khó tính nhất với sản phẩm của mình. Cùng tìm hiểu hành trình tạo nên từng viên socola thủ công của Alluvia trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Alluvia tuyển chọn những hạt cacao chất lượng nhất trực tiếp từ vườn cây:

Đất đai vùng Đồng bằng Sông Mê Kông trù phú, dồi dào phù sa tạo nên một môi trường không thể hoàn hảo hơn để trồng các vườn cây Cacao. Alluvia tuyển chọn những hạt cacao chất lượng nhất trực tiếp từ vườn để mở đầu cho quy trình chế biến socola thủ công đặc biệt của mình.

Cacao sẽ được Alluvia thu hoạch cẩn thận và tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm đem đến cho khách hàng thành phẩm chất lượng nhất
Cacao sẽ được Alluvia thu hoạch cẩn thận và tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm đem đến cho khách hàng thành phẩm chất lượng nhất

2. Rang hạt cacao được tuyển chọn một cách kỹ càng và cẩn thận:

Sau khi tuyển chọn kỹ lưỡng những hạt cacao ngoài vườn, cacao sẽ được lên men và phơi thật khô, tiêp theo, những đầu bếp của Alluvia sẽ tiến hành rang hạt cacao trên bếp. Đây là công đoạn khá vất vả vì người đứng bếp phải liên tục đảo hạt cacao đều tay tránh tình trạng hạt cacao bị cháy xém, ảnh hưởng đến hương vị socola thành phẩm. Sau khi cacao được rang xong, người đầu bếp sẽ bóc vỏ và làm sạch hạt cacao.

3. Nghiền mịn hạt cacao đã rang và thêm ít đường:

Nhờ vào hệ thống máy móc cơ sở vật chất hiện đại, Alluvia sẽ tiến hành nghiền thật mịn hạt cacao đã rang, làm sạch. Đây là công đoạn mất khá nhiều thời gian vì cacao nghiền càng mịn, chất lượng socola sẽ càng cao hơn. Cacao sau khi được nghiền mịn sẽ tiến hành cho thêm phụ gia phù hợp, loại socola phổ biến nhất là dark chocolate Vietnam thường được thêm một ít đường vào hỗn hợp cacao nghiền mịn.

4. Gia nhiệt và đổ khuôn socola thành phẩm:

Đổ khuôn socola cũng là công đoạn đòi hỏi người đầu bếp phải tỉ mỉ, cẩn thận và công phu nhất
Đổ khuôn socola cũng là công đoạn đòi hỏi người đầu bếp phải tỉ mỉ, cẩn thận và công phu nhất

Bột cacao nghiền mịn có thêm ít đường sẽ được xử lý qua nhiệt độ với công nghệ hàng đầu Châu u để có được độ bóng đẹp hấp dẫn cùng hương vị socola tuyệt hảo nhất. Dù có ứng dụng máy móc nhưng công đoạn này vẫn được Alluvia xử lý một cách tỉ mỉ, cận thận và thủ công.

Tùy theo loại socola chế biến, Alluvia sẽ tiến hành đổ khuôn socola thành phẩm khác nhau, loại socola thông thường được ưa thích nhất trên thị trường hiện nay chính là socola đen nguyên chất. Những đầu bếp của Alluvia luôn cẩn thận tối đa để socola ra lò đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về mặt hình dáng, đường nét, đồng thời, mùi hương đặc trưng có một không hai đến từ loại hạt cacao được trồng ở phù sa sông Mekong cũng sẽ được giữ nguyên, tạo nên dư vị tuyệt vời không bao giờ quên cho những tín đồ sành ăn.

Quy trình chế biến socola thủ công tại Alluvia thực tế được bắt đầu từ khi những vườn cây cacao được trồng ven khu vực đồng bằng sông Mê Kông. Sở dĩ có điều này vì chính Alluvia cũng là người trực tiếp nuôi trồng cây cacao, thu hoạch và chế biến nên những mẻ socola tuyệt vời.

Điều này càng nhấn mạnh thêm sự kỳ công, nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và đầu bếp Alluvia để cho ra đời loại socola thơm ngon hảo hạng hiếm thấy trên thị trường hiện nay, đồng thời, đưa socola vietnam trở nên phổ biến hơn trên phạm vi toàn thế giới.

Alluvia Chocolather – Xứng danh thương hiệu socola nguyên chất hảo hạn hàng đầu trên thị trường hiện nay
Alluvia Chocolather – Xứng danh thương hiệu socola nguyên chất hảo hạng hàng đầu trên thị trường hiện nay

Trên đây là một vài nét về sự ra đời của những viên socola Alluvia Mekong hảo hạn tuyệt vời nhất. Bạn đọc có thể liên hệ với Alluvia để biết thêm thông tin về quy trình chế biến bean to bar chocolate và các loại socola thủ công tại đây.

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?