Nguồn gốc và ý nghĩa của socola, sô cô la, chocolate

Chắc hẳn từ trước đến giờ bạn đã từng ít nhất một lần thưởng thức hương vị ngọt ngào của socola, sô cô la, chocolate. Nhưng có mấy ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của loại “kẹo tình yêu” này.

Nói đến socola, sô cô la, chocolate là có thể chúng ta đã cảm thấy vị ngọt ngào nơi đầu lưỡi của mình. Không chỉ là một loại kẹo mà socola còn được biết đến là một trong những biểu tượng của tình yêu. Chúng ta thưởng thức socola nhưng đã có bao giờ tự hỏi chúng có nguồn gốc từ đâu, có những loại nào và mang những ý nghĩa ra sao?

Sô cô la có nguồn gốc từ đâu?

Sô cô la có nguồn gốc từ đâu?

1 – Nguồn gốc của socola, sô cô la, chocolate

Socola có nhiều hương vị khác nhau, phụ thuộc vào khẩu vị của từng khách hàng nhất định. Mỗi loại socola khác nhau chắc chắn có những hương vị, thành phần được chế biến khác nhau. Nhưng suy cho cùng, nguồn gốc của sô cô la là chính từ những hạt cacao. Socola, sô cô la, chocolate được người Mexico sáng tạo ra. Những người Maya, Inca, Aztec trồng cây cacao và chế biến và đặt tên gọi là sô cô la. Sau đó thì được các nhà thám hiểm trên thế giới, mang những hạt cacao trộn lẫn với những hương vị khác và sau này được cả thế giới biết đến.

Sô cô la làm từ cacao nguyên chất

Với thành phần chính là cacao nguyên chất, socola được coi như một loại “kẹo đặc biệt”. Tùy vào từng loại cacao khác nhau mà hương vị của socola cũng khác nhau. Hiện nay trên thế giới có một số loại cacao như: Criollo, Trinitario, Forastero. Được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn nhất định mà những hạt cacao được rang xay, tách vỏ và xử lý nhiệt đã tạo ra được những thành phầm là những thanh socola, sô cô la, chocolate.

2 – Ý nghĩa của socola, sô cô la, chocolate

Nói đến ý nghĩa của Socola, sô cô la, chocolate có lẽ chúng ta sẽ nói đến tình yêu. Người Việt Nam mình thường sử dụng sô cô la làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như Valentine,… Trong quan niệm của chúng ta, socola là một trong những loại món quà biểu tượng cho tình yêu.

Socola là món quà biểu tượng của tình yêu

Socola là món quà biểu tượng của tình yêu

Nếu thanh sô cô la của bạn có vị ngọt tức tình yêu có sự ngọt ngào và bền chặt. Nhưng thường thì thanh sô cô la có vị nguyên chất thường kèm theo cả vị đắng nữa. Ý nghĩa, trong tình yêu không chỉ toàn màu hồng, sự lãng mạn mà còn cả những khó khăn mà cả hai cần phải vượt qua. Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, Socola, sô cô la, chocolate còn là thực phẩm dùng cho ăn kiêng với hàm lượng đường thấp.

3 – Socola, sô cô la, chocolate thương hiệu Việt Nam

Bạn có biết rằng, socola, sô cô la, chocolate của Việt Nam được cho là một trong những loại ngon nhất trên thế giới hiện nay. Đây là sự xác minh của những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về socola đến từ Bỉ, từ Mỹ và Nhật Bản. Nói đến sô cô la, chắc chắn nhiều người còn nghĩ rằng đó là một trong những loại xa xỉ phẩm bởi sô cô la được bán trên thế giới, nhất là những nước như Bỉ thì vô cùng đắt đỏ.

Thương hiệu socola Việt bước ra thế giới

Thương hiệu socola Việt bước ra thế giới

Với nguồn nguyên liệu phong phú từ những hạt cacao trồng chính ở vùng chây thổ sông Mekong, được rang, tách vỏ và được xử lý công nghệ bằng nhiệt thì mới cho ra đời những thanh chocolate siêu ngon mang thương hiệu Việt như hiện nay. Chúng ta đang kể cho thế giới nghe một câu chuyện có thật về những thanh socola có nguyên liệu từ Việt Nam, sản xuất và đóng thành phẩm của Việt Nam. Chắc chắn, socola, sô cô la, chocolate Việt sẽ vươn ra thế giới, đem đến một sự cảm nhận đặc biệt về một loại sô cô la khác với những thương hiệu đã có từ lâu đời.

Những thông tin về socola, sô cô la, chocolate trên đây chắc chắn đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn nên lựa chọn những loại sô cô la có hương vị khác nhau trong những dịp đặc biệt trong cuộc đời mình, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

 

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?