Cơ hội nào cho socola Vietnam vươn ra thị trường thế giới?

 

Không phải ai cũng biết, những loại socola cao cấp được bán ở thị trường Châu Âu là sử dụng nguyên liệu từ hạt cacao của Việt Nam. Vậy, có cơ hội cho socola Vietnam vươn ra thị trường thế giới không?

Hiện nay, với sự đầu tư mạnh mẽ về kỹ thuật trồng cacao cho tới kỹ thuật sản xuất socola, những sản phẩm socola Vietnam đã dần khẳng định được vị thế của mình. Điều này là động lực giúp cho những doanh nghiệp đầu tư kỹ thuật và quy trình sản xuất socola.

Những thuận lợi từ môi trường quốc tế

Nhật bản là một trong những thị trường khắt khe nhất thế giới. Bởi người tiêu dùng Nhật luôn đòi hỏi những sản phẩm chất lượng cao. Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng sản phẩm socola được sản xuất bằng phương pháp thủ công bean – to – bar có hương vị đặc biệt lại được ưa chuộng tại Nhật Bản. Sản phẩm được sử dụng làm quà tặng bởi chúng có giá thành đắt đỏ hơn những loại socola thường.

socola Vietnam tại Nhật Bản

socola Vietnam tại Nhật Bản

Hiện nay, xu hướng khách hàng đang chuyển sang sử dụng những sản phẩm socola mới lạ, bởi họ biết hương vị của sản phẩm này có thể thay đổi vào xuất xứ của nguyên liệu. Những người tiêu dùng yêu thích socola thường tìm hiểu về xuất xứ của hạt cacao không chỉ là tên quốc gia mà còn tìm kiếm cả vùng canh tác chúng. Do đó, các nhà sản xuất cũng phải thay đổi nguồn nguyên liệu để sản xuất ra những sản phẩm mới, đáp ứng xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng.

Thị trường tiêu thụ socola lớn đang có sự dịch chuyển từ các nước châu Âu sang các nước Châu Á. Một số nước đạt mức tăng kỷ lục là: Ấn Độ tăng 20% mỗi năm, Trung Quốc là 30% và Nhật Bản là 35 %.

Lượng tiêu thụ sản phẩm socola bình quân trên đầu người ở Châu Á còn thấp, nhưng xu hướng tiêu dùng lại đi lên, do đó tạo nên môi trường thuận lợi để phát triển và tăng trưởng dài hạn.

Socola Vietnam có cơ hội lớn để phát triển

Socola Vietnam đang được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng phát triển trên thị trường thế giới do có nguyên liệu trồng cacao ổn định và bền vững. Bằng chứng là hàng loạt những hãng sản xuất socola danh tiếng đã chọn Việt Nam để đầu tư và xây dựng nguyên liệu trồng cacao để phục vụ thị trường trong nước và quốc tế.

Chất lượng cacao của Việt Nam đã được thế giới công nhận đã mở ra cơ hội phát triển lớn của những doanh nghiệp sản xuất socola Vietnam. Hiện nay, tại Việt Nam đang nổi lên nhiều thương hiệu nổi tiếng cả trong nước và thế giới, tiêu biểu là sản phẩm socola Bean – to- bar với thương hiệu Alluvia của công ty TNHH Cacao Xuân Ron Chợ Gạo.

 socola Vietnam

Thương hiệu socola Alluvia đang là một trong sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường thế giới

Sản phẩm socola Alluvia được nhiều người yêu thích bởi có thiết kế bao bì đẹp và hương vị bên trong thật tuyệt vời khi sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đạt chuẩn UTZ tại Tiền Giang. Đây là tỉnh nổi tiếng với chất lượng hạt cacao ngon, mang tới những sản phẩm socola đạt nhiều giải thưởng lớn.

Sản phẩm socola Alluvia được sản xuất bằng phương pháp thủ công mang tới hương vị thơm ngon và mới lạ đang rất được khách hàng quốc tế ưa chuộng. Kết hợp với sự đầu tư về bao bì sản phẩm đẹp thương hiệu socola Vietnam này hiện đang được đánh giá rất cao trên thị trường quốc tế.

socola Vietnam

Sản phẩm sử dụng nguyên liệu hạt cacao đạt chuẩn UTZ tại Tiền Giang

Đây là tín hiệu đáng mừng cho những doanh nghiệp đang phát triển dòng sản phẩm socola Việt Nam có cơ hội lớn để khẳng định được thương hiệu trên thị trường quốc tế. Để mang tới nhiều sự thành công hơn nữa không chỉ thương hiệu socola Alluvia và tất cả doanh nghiệp cần chung tay với các ban ngành, cơ quan nhà nước trong việc xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu và không ngừng nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, cũng cần phải xây dựng chiến lược cho những đại lý cacao ở những địa phương được bảo hộ, nhằm gia tăng vị thế cạnh tranh, giúp những doanh nghiệp giảm bớt chi phí khi xây dựng thương hiệu. Như vậy, socola Vietnam chắc chắn sẽ sớm tìm được chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

 

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com