Cách làm trà sữa trân châu socola tại nhà đơn giản, cực ngon

Cách làm trà sữa trân châu socola tại gia giúp cả gia đình có món đồ uống bổ dưỡng lại an toàn cho sức khỏe

Trước cơn sốt trà sữa đang lan khắp cả nước, trà sữa trở thành thức uống được ưa thích của rất nhiều bạn trẻ, thậm chí cả những người lớn vì hương vị thơm ngon, ngọt mát phù hợp khẩu vị. Tuy nhiên, cùng với sự ra đời của nhiều hãng trà sữa, thông tin về những lô hàng bột trà sữa kém chất lượng hay những viên trân châu không đảm bảo vệ sinh khiến không ít người lo ngại. Hấp thụ những sản phẩm độc hại như vậy rất dễ gây bệnh cho cơ thể, đặc biệt là ung thư. Do đó, thay vì lựa chọn mua trà sữa ở ngoài, nhiều chị em đã học cách làm trà sữa trân châu socola hay những vị khác tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nếu bạn đang muốn học cách pha thức uống này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những bước cơ bản.

Cách làm trà sữa trân châu socola tại nhà giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình vì có thể lựa chọn bột cacao
Cách làm trà sữa trân châu socola tại nhà giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình vì có thể lựa chọn bột cacao

Vì sao cần biết cách làm trà sữa trân châu socola?

Như trên đã nói, biết cách làm trà sữa socola tại nhà có rất nhiều tác dụng cho gia đình, tuy nhiên, vẫn còn nhiều lợi ích khác mà bạn chưa biết.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồng để mua trà sữa tại cửa hàng, khi bạn biết cách làm trà sữa trân châu socola hay các vị khác tại gia sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đặc biệt, bạn còn có thể tiết kiệm cả một khoản tiền đi chưa bệnh vì các nguyên liệu của các hàng trà sữa vẫn còn khá tranh cãi và vẫn còn những lô nguyên liệu kém chất lượng bị phát hiện.

Thỏa sức sáng tạo

Khi đi mua trà sữa ở ngoài, bạn bị giới hạn hương vị bởi thực đơn của quán, điều này có thể khiến bạn khá khó chịu nếu hương vị ưa thích của bạn hết. Nếu bạn thích vị socola, bạn có thể học cách làm trà sữa socola tại nhà để có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Còn nếu bạn thích hương vị khác, bạn cũng có thể thỏa sức thử sáng tạo ngay trong căn bếp của mình.

Biết cách làm trà sữa trân châu socola sẽ đảm bảo sức khỏe hơn mua hàng
Biết cách làm trà sữa trân châu socola sẽ đảm bảo sức khỏe hơn mua hàng

Yên tâm với chất lượng

Bằng việc học cách làm trà sữa socola tại nhà, bạn sẽ không còn lo ngay ngáy về những tác hại đến từ nguyên liệu kém chất lượng nữa vì bạn có thể tự đi mua nguyên liệu, tự tay chế biến. Vì vậy, dù để bản thân hay gia đình sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, vệ sinh đảm bảo.

Cách làm trà sữa trân châu socola đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào việc, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ, nguyên liệu sau đây:

  • Trà lipton: 1 gói
  • Sữa: sữa đặc hoặc sữa tươi
  • Nước: Nên dùng nước lạnh để nhào bột
  • Bột gạo: 1 muỗng
  • Bột năng: 1 muỗng
  • Bột cacao: 1 muỗng
Cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất
Cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất

Các bước làm trà sữa trân châu socola

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm trân châu bằng cách trộn đều bột năng, bột gạo và bột cacao với nước. Trộn đều đến khi các loại bột quyện vào nhau, rồi vo thành từng viên nhỏ để làm trân châu socola.

Bước 2: Đun sôi nước, cho các viên trân châu sống vào, đảo đều đến khi trân châu nổi lên là chín.

Bước 3: Sau khi trân châu chín, bạn vớt ra rổ sạch, để nguội cho ráo nước. Bạn có thể rửa lại một lần nữa bằng nước lọc cho yên tâm.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện trân châu, bạn bắt tay vào việc làm trà sữa. Bạn đun nước sôi, sau đó thả túi trà lipton vào ½ cốc nước sôi.

Bước 5: Thêm sữa đặc vào ly trà. Tùy theo khẩu vị của mình, bạn cho sữa vừa đủ để không quá ngọt hoặc quá nhạt.

Bước 6: Bạn trộn trân châu vào ly trà sữa vừa pha, cho thêm đá để hương vị thêm ngon mát, phù hợp giải khát trong mùa hè.

Trà sữa socola là đồ uống yêu thích của bạn trẻ
Trà sữa socola là đồ uống yêu thích của bạnt trẻ

Trên đây là cách làm trà sữa socola cơ bản, các bước đều rất dễ thực hiện nên các chị em hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà mà không gặp khó khăn gì.

 

Xem thêm socola đen, dark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?