Bean to bar Chocolate sản phẩm sạch từ vùng thổ nhưỡng sông Mekong

 

Bean to bar Chocolate sản phẩm sạch với quy trình sản xuất an toàn từ khâu thu hái, là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng trên khắp thế giới

Đa số trong chúng ta đã từng sử dụng và biết đến các sản phẩm Chocolate, tuy nhiên với cụm từ Bean to bar Chocolate thì có lẽ không phải ai cũng biết đến. Vậy Bean to bar Chocolate nghĩa là gì? Có nguồn gốc như thế nào? Quy trình sản xuất ra sao? Vì sao lại trở thành xu hướng lựa chọn sử dụng ngày nay?

Bài viết sau đây xin được chia sẻ với các bạn để cùng làm rõ các câu hỏi trên, giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo và có sự lựa chọn sử dụng sản phẩm Chocolate chất lượng và an toàn hơn.

Bean to bar Chocolate là xu hướng sử dụng của người tiêu dùng hiện nay

Bean to bar Chocolate là xu hướng sử dụng của người tiêu dùng hiện nay

Bean to bar Chocolate là gì?

Có thể hiểu cụm từ Bean to bar Chocolate chính là một xu hướng sản xuất Chocolate hoàn toàn khác so với các quy trình sản xuất hiện nay trên thế giới. Tức là các loại Socola được một nhà sản xuất thực hiện từ khâu xử lý hạt Cacao, đến xuất xưởng các thanh socola bằng phương pháp thủ công. Xu hướng sản xuất này ngày càng lan rộng và sản phẩm phẩm Bean to bar ngày càng được người tiêu dùng đón nhận nhiều hơn.

Tổng quan quy trình sản xuất Bean to bar Chocolate cơ bản nhất

Có thể tổng hợp các bước cơ bản của quá trình sản xuất Bean to bar Chocolate như sau:

1. Thu hái và lên men hạt cacao:
Thường thì hạt cacao được thu hoạch với chu kỳ 2 năm một lần, sau đó sẽ được sơ chế lấy hạt và bảo quản cơ bản để đạt được chất lượng tốt nhất. Sau quá trình sơ chế hạt cacao sẽ được xử lý lên men trong khoảng 1 tuần nhằm mục đích loại bỏ bớt chất đắng trong hạt và cũng chính là quá trình đầu tiên giúp tạo mùi hương đặc trưng cho sản phẩm.

Bean to bar được xử lý bằng phương pháp thủ công đặc biệt an toàn

Bean to bar được xử lý bằng phương pháp thủ công đặc biệt an toàn

2. Phơi và rang hạt:
Hạt cacao được phơi trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, giúp làm khô và chống ẩm mốc cho hạt. Sau đó hạt cacao sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng và cho vào lò rang, mục đích của bước xử lý này chính là cho ra hương vị thực sự của sản phẩm socola thành phẩm. Đối với mỗi một hương vị khác nhau sẽ có một công thức riêng của từng nhà sản xuất.

3. Tách vỏ và nghiền:
Bước tiếp theo của quy trình sản xuất ra bean to bar chocolate chính là tách vỏ hạt cacao, quá trình này nhằm tách phần nhân ra khỏi mầm và vỏ hạt. Đây là giai đoạn rất quan trọng và đòi hỏi phải làm hết sức cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo hạt cacao đạt được chất lượng tốt nhất. Sau khi tách, hạt cacao sẽ được nghiền mịn và khuấy liên tục trong khoảng thời gian dài để khử đi các mùi khó chịu và làm dậy các mùi hương thơm ngon có trong Chocolate.

Bean to bar Chocolate chất lượng đảm bảo từ quy trình sản xuất

Bean to bar Chocolate chất lượng đảm bảo từ quy trình sản xuất

4. Đổ khuôn:
Sau quá trình nghiền mịn, bột cacao sẽ được đổ vào khuôn để tạo thành các khối, được bọc kín và bảo quản trong vòng vài tháng. Giai đoạn này nhằm làm giảm bớt độ chua và hương vị sản phẩm thêm đậm đà. Bean to bar Chocolate được ủ càng lâu sẽ càng tạo ra mùi vị thơm ngon và tinh tế hơn.

Vì sao Bean to bar Chocolate lại là xu hướng lựa chọn hiện nay?

Sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn là xu hướng tiêu dùng trên thế giới. Bean to bar Chocolate không đơn thuần chỉ là món ăn bình thường, mà còn là sản phẩm tốt cho sức khỏe của bạn, với nhiều thành phần bổ dưỡng như: Chất chống oxy hóa, chống lão hóa, các khoáng chất và vitamin chống ung thư hiệu quả. Đặc biệt đây là sản phẩm tốt cho người bị bệnh tim mạch, ổn định huyết áp, đường huyết, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bean to bar Chocolate sản phẩm tốt cho sức khỏe

Bean to bar Chocolate sản phẩm tốt cho sức khỏe

Trên đây là một số chia sẻ về Bean to bar Chocolate, hy vọng cung cấp cho các bạn thông tin tham khảo bổ ích. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm các bạn vui lòng truy cập địa chỉ https://www.socolaalluvia.com để được tìm hiểu.

 

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?