Bean to bar chocolate được sản xuất như thế nào

Bài viết chia sẻ về quy trình sản xuất bean to bar chocolate, từ đó giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại chocolate đang rất được người tiêu dùng yêu thích trên thị trường hiện nay.

Thời gian vừa qua, sự ra đời của sản phẩm bean to bar chocolate đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường và được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt? Quy trình sản xuất bean to bar chocolate ra sao? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bean to bar chocolate

Bean to bar chocolate

Tổng quan về sản phẩm bean to bar chocolate

Bean to bar chocolate là sản phẩm được sản xuất quy trình in-house với sự kiểm soát chặt chẽ từ hạt cacao đến thành phẩm chocolate cuối cùng với sản lượng rất hạn chế. Cũng chính nhờ đó mà bean to bar chocolate hầu như ko cần chất phụ gia hay hoá chất để bảo quản.

Quy trình sản xuất bean to bar chocolate

Mỗi nhà sản xuất đều có những quy trình làm bean to bar chocolate khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại thì các sản phẩm đều phải trải qua các bước sau:

Thu hoạch
Việc thu hoạch quả cacao được thực hiện 2 lần/năm. Thời gian thu hoạch có thể khác nhau giữa các vùng, tuy nhiên điều quan trọng là cacao cần được sơ chế lấy hạt ngay sau khi thu hoạch để bean to bar chocolate đạt được chất lượng như mong đợi.

Bean to bar chocolate

Bean to bar chocolate

Lên men
Hạt cacao sau sẽ được cho lên men trong khoảng 5-7 ngày để loại bỏ bớt chất đắng. Đồng thời đây cũng là giai đoạn đầu tiên làm xuất hiện các tiền chất tạo mùi hương cho sản phẩm.

Phơi hạt
Quá trình làm khô hạt đã lên men được thực hiện duy nhất theo hình thức phơi dưới ánh nắng mặt trời. Điều này giúp độ ẩm của hạt giảm về mức cần thiết, từ đó giúp hạt dễ vận chuyển, tránh ẩm mốc.

Rang
Những hạt cacao sau khi được chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được cho vào lò rang. Mục đích của quá trình rang hạt này là chuyển hóa các tiền chất tạo hương vị thành các hương vị chocolate thực sự. Nhiệt độ và thời gian chính xác thường là một phần trong công thức bí mật của các nhà sản xuất chocolate nhằm tạo nên những hương vị riêng biệt cho sản phẩm của mình.

Bean to bar chocolate

Bean to bar chocolate

Tách vỏ
Sau khi rang xong ,bước tiếp theo trong quá trình sản xuất bean to bar chocolate là làm vỡ hạt và thổi vỏ, nhằm tách được phần nhân hạt ra khỏi phần mầm và vỏ. Đây là một bước quan trọng bởi phần vỏ vốn dĩ rất cứng và khó có thể nghiền mịn được trong khi đó phần mầm lại rất đắng. Do vậy, nếu phần mầm và vỏ không được loại bỏ hết thì cho dù hạt cacao có chất lượng tốt đến đâu thì sản phẩm cuối cùng cũng có chất lượng rất kém, thậm chí còn không thể ăn được.

Nghiền và conching
Hạt cacao sẽ được nghiền mịn để đảm bảo kích thước dưới 30 micron. Phần nghiền mịn này sẽ được khuấy liên tục trong vòng 48-80 tiếng nhằm giúp đường và các phân tử cacao được bọc trong bơ cacao nhiều nhất. Đồng thời, dưới sức nóng của nhiệt độ và sự khuấy đảo liên tục, các mùi khó chịu có trong chocolate sẽ thoát ra ngoài và thay vào đó, các mùi vị thơm ngon của hạt cacao sẽ xuất hiện.

Gia nhiệt, đổ khuôn
Sau khi conching xong bean to bar chocolate sẽ được đổ vao khuôn để tạo thành các khối lớn khoảng 4 -5 kg, bọc kín lại và để trên kệ trong vòng vài tháng. Quá trình này làm cho hương vị sản phẩm tiếp tục được phát triển và vị chua cũng trở nên dịu bớt hơn. Giống như rượu vang, phomat, bean to bar chocolate càng được ủ lâu càng tạo ra được mùi thơm tinh tế, đạt chuẩn.

Bean to bar chocolate

Bean to bar chocolate

Hi vọng với những thông tin được trình bày ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm bean to bar chocolate. Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm này nhưng chưa tìm được một đơn vị cung cấp nào uy tín thì Alluvia chính là một gợi ý không thể bỏ qua dành cho bạn. Với quy trình hoàn toàn khép kín từ khâu trồng cacao, thu hoạch đến chế biến, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm với hương vị thơm ngon, tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Mọi thông tin chi tiết về bean to bar chocolate của Alluvia, quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://www.socolaalluvia.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Xem thêm socola đendark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com

1
Bạn cần hỗ trợ?